Cách đăng nhập, sử dụng Skype web trên pc cực tiện năm 2022

Cách đăng nhập, sử dụng Skype web trên pc cực tiện năm 2022 là ý tưởng trong nội dung bây giờ của Haitrinhhuyenthoai.vn. Tham khảo bài viết để biết chi tiết nhé.

Bạn là người dùng Skype nhưng không thường xuyên nên không muốn cài đặt ứng dụng Skype lên máy tính. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách đăng nhập, sử dụng Skype web trên trình duyệt máy tính.

AirPods Giảm Sâu

2 cách đăng nhập, sử dụng Skype web trên trình duyệt máy tính

Bài viết được thực hiện bằng trình duyệt Chrome trên Laptop Dell, bạn có thể thao tác tương tự trên MacOS hoặc máy dòng máy tính chạy hệ điều hành Windows khác.

I. Cách đăng nhập Skype web bằng trang chủ

1. Hướng dẫn nhanh

Truy cập vào trang web Skype > Nhập ID Skype/Email/số điện thoại và nhấn Next> Nhập Mật khẩu tài khoản Skype và nhấn Sign in > Tùy chọn ghi nhớ trạng thái đăng nhập và nhấn Yes để hoàn tất.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Truy cập vào trang web Skype bằng đường link sau: web.skype.com

Bước 2: Tiếp theo đăng nhập bằng Email/số điện thoại/ID Skype của bạn và nhấn Next để tiếp tục.

Nhập ID Skype/Email/số điện thoại và nhấn Next

Bước 3: Nhập Password tài khoản Skype của bạn và nhấn Sign in để có thể sử dụng Skype Web.

Nhập mật khẩu và nhấn Sign in

Bước 4: Bạn có thể duy trì trạng thái đăng nhập để bạn không phải đăng nhập lại vào lần sau bằng cách tích vào ô “Don’t show this again” và nhấn Yes để hoàn tất quá trình đăng nhập.

Tích chọn duy trì trạng thái đăng nhập và nhấn Yes

II. Cách đăng nhập Skype web bằng công cụ tiện ích của Chrome

1. Hướng dẫn nhanh

Tải công cụ tiện ích Skype cho trình duyệt Chrome > Nhấn biểu tượng Skype tại khu vực tiện ích và nhấn Khởi chạy Skype > Nhập Email/Số điện thoại/ ID Skpye > Nhập Mật khẩu tài khoản Skype để đăng nhập > Tùy chọn ghi nhớ trạng thái đăng nhập và nhấn Yes để hoàn tất

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Tải công cụ tiện ích Skype trong trình duyệt Chrome theo đường dẫn sau:

Chọn Thêm vào Chrome

Bước 2: Sau khi đã thêm tiện ích Skype vào Chrome bạn nhấn vào biểu tượng Skype và nhấn Khởi chạy Skype.

Nhấn vào biểu tượng Skype và nhấn khởi chạy Skype

Bước 3: Nhập Email/Số điện thoại/ID Skype và nhấn Next để đăng nhập Skype web.

Nhập Email/Số điện thoại/ID Skype và nhấn Next

Bước 4: Nhập Mật khẩu tài khoản Skpye của bạn và nhấn Sign in để bắt đầu sử dụng Skype web.

Nhập mật khẩu và nhấn Sign in

Bước 5: Bạn có thể duy trì trạng thái đăng nhập để bạn không phải đăng nhập lại vào lần sau bằng cách tích vào ô “Don’t show this again” và nhấn Yes để hoàn tất quá trình đăng nhập.

Tích chọn duy trì đăng nhập và nhấn Yes

III. Cách sử dụng Skype web

Skype nền web có giao diện tương đương với bản Skype mới nhất trên máy tính. Tại giao diện chính Skype web sẽ có những công cụ chính sau:

  • Công cụ tìm kiếm: Hỗ trợ người dùng tìm kiếm bạn bè, nhóm chat Skype mà bạn đã tạo hoặc tin nhắn mà bạn muốn tìm. Được chia thành từng mục để bạn dễ tìm kiếm như tất cả, mọi người, tin nhắn, nhóm.

 

Công cụ tìm kiếm

  • Công cụ gọi điện trên Skype: Để sử dụng tính năng này gọi cho những người không có trong danh bạ bạn nhấn vào biểu tượng hình bàn phím bên phải ô tìm kiếm. Skyoe hỗ trợ người dùng có thể gọi tới nhiều quốc gia trên thế giới bằng cách chọn mã vùng phù hợp.

 

Công cụ gọi điện trên Skype web

  • Các chức năng trong khung chat: Tại khung chat ngoài gửi nội dung tin nhắn chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn như Thêm tệp (hình ảnh, video hoặc các tệp tin khác), gửi liên hệ khác cho cuộc trò chuyện, ghi âm giọng nói, lên lịch cuộc gọi, tạo cuộc thăm dò ý kiến. Phía góc trên bên phải là những tùy chọn cuộc gọi như cuộc goi video, cuộc gọi âm thanh hoặc tạo một nhóm trò chuyện mới với nhiều người khác.

 

Chức năng trong khung chat

  • Tại mục trò chuyện: Hiển thị các cuộc trò truyện của bạn gần đây. Bạn có thể sử dụng tính năng tạo cuộc họp hoặc tham gia cuộc họp thông qua link mời giống như những ứng dụng gọi thoại khác. Hoặc tạo cuộc trò chuyện mơi, trò chuyện riêng…

 

  • Tại mục cuộc gọi: Hiển thị nhật ký cuộc gọi của bạn và cũng có thể tạo cuộc họp như mục trò chuyện

 

  • Tại mục danh bạ: Hiển thị những liên hệ bạn đã lưu. Tại đây bạn có thể thêm liên hệ mới bằng tìm tên Skype, số điện thoại, Email hoặc tên đầy đủ hoặc mời bạn bè sử dụng Skype  qua tin nhắn SMS, email…

 

Thêm liên hệ trong Skype web

Như vậy bài viết trên mình đã hướng dẫn các bạn 2 cách đăng nhập và sử dụng Skype web trên trình duyệt máy tính. Hy vọng sẽ giúp ích các bạn trong việc sử dụng Skype web mà không cần phải tải về máy tính. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu có bất kỳ thắc mắc gì và chúc các bạn thành công!